Đừng tưởng làm bánh mì là dễ nhé! Thế nên bọn tớ sẽ cố gắng hướng dẫn thật tỉ mỉ…

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Cho phần bánh mì:

– 200gr bột mì + 10gr men nở

– 24gr đường + 5gr muối

– 24gr trứng (các bạn đánh tan 1 quả trứng rồi cân lấy 24gr)

– 104gr nước

– 10gr bơ mềm

Cho phần trang trí:

– 30gr bột mì + 3gr bột cacao

– 10gr bơ + 9gr trứng

– 10gr đường

các bước tiến hành

Bước 1:

– Trộn đều các nguyên liệu khô của phần bánh mì với nhau này.

 

Bước 2:

– Hòa trứng với nước rùi đổ từ từ vào bột và nhào kĩ.

Bước 3:

– Khi bột không còn dính tay nữa thì các bạn chuyển bột ra bàn và tiếp tục nhào kĩ khoảng 10′ nhé!

Bước 4:

– Sau đó, nhào thật kĩ bột với 10gr bơ mềm này. Các bạn cần nhào đến khi bơ hòa lẫn vào với bột đó!

Bước 5:

– Ủ bột trong khoảng 40′.

Bước 6:

– Trong lúc chờ đợi, các bạn trộn đều các nguyên liệu của phần trang trí lại với nhau rùi nặn thành mắt, mũi, tai cho panda nghen.

 

Bước 7:

– Giờ thì chia bột thành những phần nhỏ rồi vo tròn lại và ủ thêm trong khoảng 15′.

Bước 8:

– Sau đó, gắn mắt, mũi và tai lên bánh này.

Bước 9:

– Rùi tiếp tục ủ lần cuối trong khoảng 20′ nữa. Sau đó, đem nướng ở 160 độ C trong khoảng 12′.

 

Bánh cần ủ nhiều như vậy thì mới nở xốp được các bạn ạ!


theo PLXH

Bánh mì Cô Ba