Đừng tưởng làm bánh mì là dễ nhé! Thế nên bọn tớ sẽ cố gắng hướng dẫn thật tỉ mỉ…
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Cho phần bánh mì:
– 200gr bột mì + 10gr men nở
– 24gr đường + 5gr muối
– 24gr trứng (các bạn đánh tan 1 quả trứng rồi cân lấy 24gr)
– 104gr nước
– 10gr bơ mềm
Cho phần trang trí:
– 30gr bột mì + 3gr bột cacao
– 10gr bơ + 9gr trứng
– 10gr đường
các bước tiến hành
Bước 1:
– Trộn đều các nguyên liệu khô của phần bánh mì với nhau này.
Bước 2:
– Hòa trứng với nước rùi đổ từ từ vào bột và nhào kĩ.
Bước 3:
– Khi bột không còn dính tay nữa thì các bạn chuyển bột ra bàn và tiếp tục nhào kĩ khoảng 10′ nhé!
Bước 4:
– Sau đó, nhào thật kĩ bột với 10gr bơ mềm này. Các bạn cần nhào đến khi bơ hòa lẫn vào với bột đó!
Bước 5:
– Ủ bột trong khoảng 40′.
Bước 6:
– Trong lúc chờ đợi, các bạn trộn đều các nguyên liệu của phần trang trí lại với nhau rùi nặn thành mắt, mũi, tai cho panda nghen.
Bước 7:
– Giờ thì chia bột thành những phần nhỏ rồi vo tròn lại và ủ thêm trong khoảng 15′.
Bước 8:
– Sau đó, gắn mắt, mũi và tai lên bánh này.
Bước 9:
– Rùi tiếp tục ủ lần cuối trong khoảng 20′ nữa. Sau đó, đem nướng ở 160 độ C trong khoảng 12′.
Bánh cần ủ nhiều như vậy thì mới nở xốp được các bạn ạ!
Bánh mì cuộn xúc xích cho hộp cơm của bạn. « Bánh Mì Cô Ba
Th9 13, 2011 @ 18:55:56
Bánh mì Đình Ngang – vừa rẻ vừa ngon « Bánh Mì Cô Ba
Th9 13, 2011 @ 19:13:22
Bánh mì khô tốt cho bạn « Bánh Mì Cô Ba
Th9 19, 2011 @ 02:44:49
Đi tìm bánh mì ngon nhất Việt Nam « Bánh Mì Cô Ba
Th9 19, 2011 @ 02:57:30
Bánh mì Doner Kebap « Bánh Mì Cô Ba
Th9 19, 2011 @ 04:15:03