Thành phố Dresen (Đức) đã quyết định kỷ niệm mùa Giáng sinh bằng việc mở những gian hàng bán bánh mì chạy dọc theo các con phố. Khối lượng bánh mì đem bán lần này lên tới 4,2 tấn.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong Lễ hội bánh mì stollen được tổ chức hàng năm tại Đức. Tất cả số tiền bán bánh lần này đều được dành cho các quỹ từ thiện.

Rene Krause, một người làm bánh tại Lễ hội này chia sẻ: Tôi rất tự hào rằng những chiếc bánh mì Stollen ở đây không chỉ có kích thước khổng lồ mà hương vị của nó còn rất tuyệt vời”.

Stollen là loại bánh mì truyền thống của Đức

Stollen là một dạng bánh mì ngọt hoa quả khô truyền thống ở Đức mỗi mùa Noel nên còn được gọi tên đầy đủ là Weihnachtsstollen hoặc Christstollen. Stollen truyền thống được làm từ men, bột mì, nước, các loại hoa quả khô, vỏ các loại cam chanh được làm thành “mứt”, hạnh nhân và các loại gia vị như bột quế hoặc bột bạch đậu khấu (cardamom).

Stollen thường được làm trong dịp Giáng sinh

Stollen có lịch sử từ những năm 1300 và lần đầu tiên được ghi lại trong Naumburg an der Saale.

Năm 1560, những người thợ làm bánh mì của vùng Dresden đã bắt đầu truyền thống dâng tặng những vị huân tước của họ những chiếc stollen nặng đến 18kg được “khiêng” bởi 8 thợ bánh và 8 người học việc.

theo 24h.com.vn

Bánh mì Cô Ba

Advertisements