Nếu bạn không thích trộn để ăn cùng nước xốt, có thể để riêng và ăn khi nào muốn.

1. Nguyên liệu:

– 1 gói mì spaghetti
– 1 củ hành vừa
– 2 củ tỏi đinh hương
– 4 quả cà chua thái hạt lựu
– 1 muỗng cà phê gia vị Ý
– Muối và hạt tiêu
– Húng quế tươi.

Nguyên liệu cho món bánh mì tỏi:

– 2 thìa bơ
– 1 hoặc 2 muỗng canh dầu ô liu
– Lá húng quế tươi
– 1 củ tỏi lớn
– 1 củ hành tây
– Muối và hạt tiêu
– Lá rau mùi tây.

2. Chế biến:

– Hành và tỏi thái và băm nhỏ, để sang bên.
– Cà chua thái hạt lựu
– Đun nóng dầu oliu trong chảo, cho hành, tỏi vào đảo qua, sau đó cho cà chua thái hạt lựu vào, trộn đều.
– Cho ít muối, hạt tiêu đen, gia vị nấu mì của Ý vào trộn đều.
– Đun sôi hỗn hợp trên lửa vừa khoảng 30 phút.
– Cho bơ, dầu ô liu, húng quế và vài lá rau mùi tây vào máy xay để xay, thêm tỏi và hành tây vào, xay nhuyễn, cho đến khi mọi thứ được trộn đều, bơ có màu xanh lá cây.
– Quét hỗn hợp bơ này lên trên một nửa của miếng bánh mì, đặt chồng 2 nửa lên nhau và cho vào lò nướng, nướng trong vòng 5-7 phút là được.
– Luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì
– Sau 30 phút, khi nước xốt cà chua đã chín, khuấy đều và kiểm tra hương vị, cho 1 muỗng canh mascarpone vào, thêm muối nếu cần thiết.
– Cuối cùng, cho húng quế tươi băm nhuyễn vào, đảo đều.
– Mì đã mềm, khi được vớt ra thì cho ra bát. Cho nước xốt bên dưới, và bỏ mì lên phía trên. Cho bánh mì ăn kèm lên trên bát, trang trí với lá húng quế tươi.
– Nếu bạn không thích trộn để ăn cùng nước xốt, có thể để riêng và ăn khi nào muốn.

Chúc các bạn ngon miệng!

theo tạp chí ẩm thực

Bánh mì Cô Ba

Advertisements