Vốn là món quà ngon, bình dân, gắn liền với cuộc sống của người dân đất Cảng.

Vỏ bánh màu vàng ươm, nhỏ như 2 ngón tay, giòn rụm; được khéo léo tách ra; kẹp thanh pate thơm phức vào giữa; phết chút tương ớt cay ngọt, khiến bánh mì cay chở nên độc đáo.

Dù đã được du nhập lên thủ đô vài năm nay, người ta chỉ có thể tìm thấy món ngon này ở một số người bán rong không cố định hoặc một số cửa hàng trưng biển bánh mì cay nhưng lại sử dụng vỏ bánh mì Pháp thông thường, nắn cho nhỏ lại, nên không đạt được độ giòn đặc trưng của bánh mì cay nguyên bản mà lại nhiều mùi bơ nên ăn dễ ngán.

Gần đây, một cửa hàng có tên là “bánh mì cay ZOKA”xuất hiện trên đường Triệu Việt Vương chuyên bán loại bánh độc đáo này theo đúng vị Hải Phòng.  Được biết, cả vỏ bánh của ZOKA đều được vận chuyển từ Hải Phòng lên để đảm bảo độ giòn cay đặc trưng của bánh.

Nhiều khách hàng đến với ZOKA không khỏi bất ngờ vì lần đầu tiên, thức ăn bình dân này được phục vụ theo một phong cách trẻ trung chuyên nghiệp và đảm bảo vệ sinh. Mặc dù đa phần khách hàng của ZOKA mua bánh mang đi hoặc gọi giao hàng, nên diện tích quán khá nhỏ, nhưng được trang trí bằng các hình tươi vui.


Những chiếc bánh ZOKA được cho vào trong túi giấy sạch sẽ. Khi khách hàng có nhu cầu thưởng thức theo nhóm từ 51 chiếc, có thể gọi cửa hàng giao đến tận nơi.

Một điểm độc đáo nữa đó là ở ZOKA còn bán nhiều loại nước chế biến từ các loại hạt có lợi cho sức khoẻ mà rất ngon do cửa cả tự chế biến ngay tại cửa hàng đó là sữa đậu xanh, sữa đậu phộng, sữa mè đen. Đặc biệt là có cả thạch găng cũng là một thức uống bình dân từ Hải Phòng. Nó tương tự như chè thạch đen nhưng có phần thanh mát, thú vị hơn nhờ loại thạch rất mềm thơm được làm từ lá găng tự nhiên mà tốt cho hệ tiêu hoá.


Về giá cả của ZOKA thì khá bình dân 10,000VNĐ được 3 chiếc bánh, còn nước thì trung bình là 10,000VNĐ/cốc cho các loại sữa.

Trong khi đang có rất nhiều những thương hiệu đồ ăn nhanh nước ngoài “đổ bộ” vào Việt Nam, thì thương hiệu ZOKA lại được những người Việt trẻ đầy sáng tạo phát triển dựa trên món ăn bình dân của chính người Việt. Chính điều đó khiến ZOKA nhanh chóng tạo được thiện cảm với khách hàng và hứa hẹn sẽ chở thành một thương hiệu đồ ăn nhanh độc đáo, rất đáng tự hào của người Việt.

theo 24h.com.vn

Bánh mì Cô Ba

khung ảnh đẹp

Advertisements