Bánh mì Việt – món ăn đường phố ngon nhất thế giới được mọi người biết đến như một thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới

Được ưu ái giữ nguyên tên tiếng Việt, bánh mì Việt Nam được các báo nước ngoài giới thiệu là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Bên cạnh đó còn có món mì mohinga của Myanmar, daulat ki chaat (Ấn Độ).

Chuyên trang du lịch The Guardian miêu tả, tại Việt Nam ổ bánh dài được nướng qua trên than hồng cho giòn lớp vỏ. Người ta mổ chiếc bánh ra, thoa một ít sốt mayonnaise, patê bằng thịt gà, sau đó nhồi thịt, rau ngâm chua (người việt gọi là dưa góp), rau sống vào, có thể chan thêm nước tương, gia vị cay(làm cho món bánh mì có vị đặc biệt hơn nữa với người thích ăn cay).

bánh mì việt – món ăn đường phố

“Một điều bí mật mà không mấy người biết là món sandwich ngon nhất thế giới không phải được tìm thấy ở thành phố Rome, Copenhagen hay New York mà ở Việt Nam”, bài báo viết.

bánh mì việt- món ăn mang đậm bản sắc việt

Xét về nguồn gốc, bánh mì Việt Nam là sản phẩm giao lưu hóa ẩm thực của nhiều quốc gia. Chẳng hạn chiếc bánh mì nướng rất giống với các loại bánh mì Pháp, trong khi thành phần nguyên liệu gồm xá xíu, thịt lợn nguội lại có nguồn gốc từ Trung Quốc. Riêng các loại thảo mộc và gia vị thì rõ ràng là đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Giá trung bình của một ổ bánh mì khoảng 15.000 đồng.

bánh mì việt-thương hiệu nổi tiếng trên thế giới

Trong danh sách các món ăn đường phố ngon nhất thế giới còn có: súp mì mohinga (Myanmar), daulat ki chaat (Ấn Độ), phat kaphrao (Thái Lan), bánh burek (Bosnia Herzegovina), bánh Tamales (Mexico)…

Bánh mì Việt – món ăn đường phố ngon nhất thế giới – bánh mì mang thương hiệu toàn thế giới

bánh mì côba

thiết kế logo | thiet ke logo | thiết kế logo | thiet ke logo

Advertisements